Tìm hiểu tất cả các chứng nhận về mỹ phẩm hữu cơ – Mỹ phẩm Nga Pháp

Chào mừng bạn tới myphamngaphap.com

Giỏ hảng : 0 Sản phẩm - 0₫

Giỏ hàng của bạn đang trống

Tiếp tục mua hàng

Tìm hiểu tất cả các chứng nhận về mỹ phẩm hữu cơ

Các tiêu chuẩn về sản phẩm, mỹ phẩm hữu cơ


Được kiểm soát bởi chính phủ và có thể mang tính kết hợp giữa các quốc gia. Một sản phẩm hữu cơ thì bắt buộc phải có chứng nhận hữu cơ. 1. Chứng nhận BFA (Biological Farmers of Australia) nay đổi thành Australian Organic)

BFA được biết đến là tổ chức cung cấp chính và lớn nhất đại diện cho các tổ chức nông nghiệp hữu cơ ở đất nước Australia và khu vực phía Nam Thái Bình Dương. BFA là nhà cải tiến và lãnh đạo việc ban hành các luật lệ hữu cơ.


Ngành nông nghiệp hữu cơ và sinh học có mục tiêu như sau:

- Đáp ứng sự tin tưởng và nhu cầu của khách hàng, kiểm chứng độ an toàn, độ sạch sẽ của thực phẩm với giá trị dinh dưỡng cao

- Giúp duy trì và làm nâng cao khả năng sinh sôi và hoạt động sinh học của đất đai

- Tăng cường năng lượng và chu kì sinh học trong hệ thống canh tác nông nghiệp

- Làm cân bằng hoạt động canh tác sản xuất nông nghiệp với sự đảm bảo sinh thái, ngăn chặn và làm giảm sự ô nhiễm đất nông nghiệpDựa vào thực tiễn như hoạt động luân chuyển canh tác, dư lượng mùa màng, phân động vật, các cây họ đậu, các loại phân xanh, phương thức dùng trong canh tác, các loại phân bón khoáng được phê duyệt và các cơ quan sinh học, những điều  này chính là một phần trong chương trình kiểm soát dịch bệnh và độ màu mỡ của đất đai.


Tổ chức hữu cơ BFA (Biological Farmers of Australian) sau này đã đổi tên thành tổ chức hữu cơ Úc – Australian Organic


2. Chứng nhận hữu cơ của Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ, Ủy ban hữu cơ quốc gia (USDA) (ban hành năm 2005)

Đây là chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ nghiêm ngặt nhất. Cơ quan này yêu cầu các sản phẩm chứa 95% thành phần hữu cơ mới được in logo của họ.

Đặc biệt, cơ quan này không cho phép sử dụng chất bảo quản tổng hợp và các thành phần hóa học trong quá trình chế biến.


3. Chứng nhận hữu cơ của chính phủ Úc (ACO)

Những loại mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc da có chứng nhận Australian Certified Organic khi chứa ít nhất 95% thành phần được chứng nhận là hữu cơ. Và 5% còn lại phải là thành phần thực vật sản xuất tự nhiên, trong trường hợp có chất phụ gia/ bảo quản thì phải là tự nhiên được cho phép và hoàn toàn không có độc hại.


4. NSF (Mỹ - 2009)

Là một trong những tiêu chuẩn hữu cơ đầu tiên tại Hoa Kỳ. NSF ra đời sau USDA và dành cho những nhà sản xuất mỹ phẩm. Chứng nhận NSF yêu cầu sản phẩm phải chứa tối thiểu 70% thành phần (trừ nước) là hữu cơ thì mới được công bố ra ngoài thị trường là “made with organic”. Chứng nhận NSF cho phép các hãng sản xuất sử dụng danh mục chất bảo quản và các chất hóa học trong sản xuất rộng hơn so với chứng nhận USDA.


5. OASIS (Mỹ - 2008)

Chứng nhận được xây dựng bởi nhiều nhà sản xuất mỹ phẩm để cạnh tranh trực tiếp với tiêu chuẩn NSF.  Oasia đưa ra yêu cầu rằng các sản phẩm phải chứa 85% thành phần nông nghiệp thì mới được gọi là hữu cơ. Oasis cho sử dụng danh mục chất bảo quản rộng hơn so với tiêu chuẩn NSF và danh mục hóa chất sử dụng thì giống với NSF.


6. Natrue (EU – 2008)

Đây là tiêu chuẩn phi lợi nhuận mới xuất hiện từ châu Âu bởi những nhà sản phẩm mỹ phẩm hữu cơ của Đức. Natrue thiết lập hệ thống tiêu chuẩn 3 sao để phân biệt dòng mỹ phẩm tự nhiên với dòng mỹ phẩm tự nhiên chứa thành phần hữu cơ và với mỹ phẩm hữu cơ.


Natrue Organic Cosmetics đưa ra yêu cầu sản phẩm chứa 95% thành phần nông nghiệp nuôi hữu cơ thì mới được sử dụng chứng nhận “mỹ phẩm hữu cơ”. Natrue Natural Cosmetic with Organic Portion yêu cầu các sản phẩm phải chứa 70% thành phần từ nông nghiệp nuôi hữu cơ và các thành phần còn lại phải là tự nhiên. Tối đa 5% đến 15% (tùy thuộc từng dòng sản phẩm) thành phần có thể là những chất tổng hợp nằm trong danh mục cho phép của Natrue. Tiêu chuẩn này yêu cầu toàn bộ thành phần phải là tự nhiên nhưng không bắt buộc phải có thành phần hữu cơ thì sẽ được  nhận chứng nhận “mỹ phẩm tự nhiên”.7. Cosmos (EU – 2009)

Là tiêu chuẩn kết hợp đầu tiên ở châu Âu dành cho mỹ phẩm hữu cơ được tạo nên bởi 6 nhà chứng nhận đầu tiên ở EU. Cosmos đưa ra yêu cầu cho các sản phẩm phải chứ 95% thành phần từ nông nghiệp thì mới được chứng nhận mỹ phẩm hữu cơ. Và 20% tổng trọng lượng của sản phẩm (gồm cả nước) phải là hữu cơ. Tiêu chuẩn Cosmos chỉ cho phép sử dụng tối đa 5% thành phần tổng hợp.


8. BDIH (Đức – 1995)

Dù được biết đến là tiêu chuẩn dành cho sản phẩm chăm sóc cơ thể tự nhiên nhưng BDIH vẫn yêu cầu nhà sản xuất phải dùng thành phần hữu cơ bất cứ nơi nào có thể. BDIH định  nghĩa “nơi có thể” chính là sẵn có đầy đủ số lượng và chất lượng cũng như định nghĩa loại thực vật nào nằm ở trong danh sách này. Do vậy, một sản phẩm chứa 0% thành phần hữu cơ vẫn có thể được mang chứng nhận BDIH. Tiêu chuẩn này cũng duy trì danh sách các thành phần có thể được dùng trong sản phẩm cho hội viên của BDIH. BDIH là người tiên phong vì đã tạo ra chứng nhận hữu cơ sản phẩm chăm sóc cơ thể đầu tiên trên thế giới.


9. Soil Association (Anh -2002)

Tiêu chuẩn yêu cầu mọi sản phẩm được chứng nhận phải thể hiện tỉ lệ hữu cơ trên nhãn dán của sản phẩm. Sản phẩm hữu cơ phải chứa 95% thành phần hữu cơ. Nếu sản phẩm được ghi là “made with organic X” thì phải chứa ít nhất 70% thành phần hữu cơ. Tiêu chuẩn không tính thành phần nước trong sản phẩm, nhưng nếu nước được dùng để làm ra một thành phần nào đó thì trọng lượng nước so với trọng lượng của loại thực vật được sử dụng sẽ quyết định nên tỉ lệ hữu cơ. Cách thức này giúp ngăn chặn việc nhà sản xuất làm tăng tỉ lệ thành phần hữu cơ trong sản phẩm bằng nước gốc thực vật.


10. Cosmebio (Pháp – 2002)

Chứng chỉ đưa ra yêu cầu sản phẩm phải chứa 95% thành phần từ nông nghiệp thì mới được công nhận là hữu cơ. Trong đó 10% tổng trọng lượng sản phẩm (gồm cả nước) phải là hữu cơ. Chỉ cho phép tối đa 5% là thành phần tổng hợp. Chứng chỉ Cosmebio chỉ dùng riêng cho các nhà sản xuất của Pháp và được công nhận bởi Eco-cert. Chứng nhận Eco-cert có giá trị đối với các hãng sản xuất trên toàn thế giới.11. Eco-cert (Pháp – 2002)

Chứng nhận yêu cầu sản phẩm hữu cơ phải chứa 95% thành phần từ nông nghiệp. 10% tổng trọng lượng của sản phẩm (gồm cả nước) bắt buộc là hữu cơ. Chỉ cho phép tối đa 5% là thành phần nguồn gốc tổng hợp.


12. AIAB/ICEA (Ý – 2003)

Tiêu chuẩn không yêu cầu mức độ tối thiểu thành phần nông nghiệp trong sản phẩm và nước không được công nhận là thành phần hữu cơ. Tổ chức duy trì một danh sách dài các thành phần không sử dụng trong mỹ phẩm hữu cơ


13. Biogaranite (Bỉ - 2004): Tương tự với Eco-cert


14. NASSA (Úc – 2005)

Được đánh giá là chứng nhận thực phẩm phát triển thêm cho các sản phẩm làm đẹp, tương tự như chứng nhận Soil Association. Tiêu chuẩn Nasaa giới hạn những thành phần tổng hợp và chất hóa học sử dụng trong quá trình sản xuất mỹ phẩm.


15. Biocosc (Thụy Điển – 2006)

Chứng nhận yêu cầu sản phẩm hữu cơ phải có 95% thành phần nông nghiệp. Trong số đó 10% tổng trọng lượng sản phẩm (gồm cả nước) phải là hữu cơ và chỉ tối đa 3% là tổng hợp.


16. Organic Food Chain

OFC là một chứng nhận hữu cơ được công nhận bởi chính phủ Úc. Chứng nhận đảm bảo thực hiện một cách chặt chẽ các tiêu chuẩn quốc gia về sản xuất hữu cơ và nông nghiệp sinh học sạch, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng về sản phẩm hữu cơ. Sản phẩm đạt ít nhất 95% thành phần bên trong là hữu cơ hoặc quy trình sản xuất sinh học sạch và những thành phần còn lại có nguồn gốc từ thực vật theo tiêu chuẩn thì sẽ được dán nhãn Bio-Dynamic hoặc Organic.


17. Bio-Dynamic Research Institute (Viện nghiên cứu sinh học sạch, Úc – 1957)

BDRI là tiêu chuẩn chất lượng quốc gia về sản xuất hữu cơ và nông nghiệp sinh học sạch. Chứng nhận yêu cầu sản phẩm phải có 95% hữu cơ, thành phần còn lại phải nguồn gốc từ nông nghiệp sinh học sạch đáp ứng tiêu chuẩn của Australian DEMETER Bio-Dynamic Standard.


18. AUS-QUAL

Chứng nhận được xây dựng bởi Bộ nông nghiệp Úc để kiểm tra việc thực hiện Tiêu chuẩn quốc gia về sản xuất hữu cơ và nông nghiệp sinh học sạch. Sản phẩm có 95% thành phần hữu cơ và các thành phần còn lại có nguồn gốc nông nghiệp sinh học sạch thì mới được cấp chứng nhận. Các sản phẩm đã đạt chứng chỉ thì được phép xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.19. ICEA

ICEA được biết đến là tập đoàn kiểm soát, chứng nhận công ty kinh doanh trong một xã hội bền vững. Tập đoàn giúp bảo vệ nhân phẩm của người lao động và quyền lợi của người tiêu dùng. 


ICEA cung cấp chứng nhận sinh học cho thực phẩm, mỹ phẩm … để quản lý bền vững các không gian xanh theo SA8000 – hệ thống các tiêu chuẩn trách nhiệm xã hội.Mỹ phẩm hữu cơ là sản phẩm tuyệt đối an toàn cho làn da của các chị em phụ nữ. Sử dụng mỹ phẩm hữu cơ để da dẻ được nuôi dưỡng sâu từ bên trong và ngăn chặn các hóa chất độc hại thẩm thấu vào da. Hiểu được điều đó Little Q - Mỹ phẩm xách tay Nga cũng cập nhật những dòng mỹ phẩm hữu cơ nổi tiếng như Natura Siberica, Bà Agafi, Planeta Organica, Organic shop, Melvita, Nuxe... để phục vụ các chị em ^^.

Bình luận

Facebook chat