Mỹ phẩm hữu cơ – cuộc “cách mạng xanh” trong việc làm đẹp – Mỹ phẩm Nga Pháp

Chào mừng bạn tới myphamngaphap.com

Giỏ hảng : 0 Sản phẩm - 0₫

Giỏ hàng của bạn đang trống

Tiếp tục mua hàng

Mỹ phẩm hữu cơ – cuộc “cách mạng xanh” trong việc làm đẹp

Thời gian gần đây, các chị em rộ lên phong trào sử dụng mỹ phẩm hữu cơ trong công cuộc làm đẹp. Vậy thực sự mỹ phẩm nguồn gốc hữu cơ có tốt như những lời bàn tán? Để giải đáp câu hỏi này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem mỹ phẩm hữu cơ là gì và những sản phẩm như thế nào mới được gọi là hữu cơ nhé!Định nghĩa về mỹ phẩm hữu cơ


Các chuyên gia cho biết mỹ phẩm hữu cơ hiện đang là sản phẩm đỉnh cao nhất của mỹ phẩm thiên nhiên. Mỹ phẩm có nguồn gốc hữu cơ đã mang đến một làn gió mới, một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt trong việc làm đẹp.


Hiệp hội người tiêu dùng sản phẩm hữu cơ cho rằng các sản phẩm hữu cơ và các ssanr phẩm chăm sóc sắc đẹp nguồn gốc hữu cơ khác biệt với những sản phẩm thông thường ở đặc tính an toàn và các quy chuẩn để tạo ra sản phẩm hữu cơ là vô cùng nghiêm ngặt.


Muốn được công nhận là sản phẩm hữu cơ thì sản phẩm đó bắt buộc phải trải qua rất nhiều công đoạn kiểm định và đặc biệt tốn kém chi phí. Vì lý do này mà một số hãng sản xuất đã từ chối việc xác nhận sản phẩm hữu cơ của họ cho dù thực tế sản phẩm của họ đạt đủ các thành phần hữu cơ theo tiêu chuẩn quy định.Một số chuẩn hữu cơ thông dụng


Chuẩn sản phẩm hữu cơ thông dụng nhất là chuẩn hữu cơ do chính Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ USDA đề ra. Bên cạnh đó, còn có các chuẩn sản phẩm hữu cơ khác như chuẩn ECOCERT của Pháp, chuẩn COSMOS của một vài nước châu Âu, chuẩn NPA,… Chỉ cần nhìn thấy trên sản phẩm có dán tem ECOCERT, OTCO, USDA Organic… thì nghĩa là sản phẩm đó đã được chứng nhận bởi các tổ chức uy tín, xác nhận có thành phần hữu cơ ở trong sản phẩm.


Thực tế, việc xác định sản phẩm hữu cơ khá phức tạp và chia theo nhiều nhóm sản phẩm khác nhau. Riêng tổ chức USDA đã có 4 chứng nhận: 100% hữu cơ, 95% hữu cơ, 70% hữu cơ và dưới 70% hữu cơ. Nhưng chỉ có hai loại đầu (95%, 75% hữu cơ) mới được dán chứng nhận USDA Organic


USDA có quy định sản phẩm được chứng nhận hữu cơ phải sản xuất theo các phương pháp canh tác truyền thống, quá trình trồng trọt phải bảo đảm cân bằng sinh thái và giữ gìn sự đa dạng của môi trường tự nhiên, đất trồng không chứa chất độc hại. Đặc biệt không được dùng các loại phân ủ từ phế thải, phân hữu cơ, thuốc trừ sâu hay hóa chất bảo quản…

 


Cách phân biệt sản phẩm nguồn gốc hữu cơ


Dùng mắt thường, bạn cũng có thể nhìn vào nhãn của một sản phẩm để đọc các thành phần của nó. Đối với sản phẩm hữu cơ, trước các nguyên liệu của nó sẽ có chữ organic (hữu cơ), chẳng hạn như: organic lavender oil, organic argan oil… 


Còn những sản phẩm không phải là hữu cơ thì thành phần của nó chỉ có tên không hoặc chỉ chứa chiết xuất thiên nhiên thì sẽ đề chữ “chiết xuất từ” (exact), ví dụ như exact lavender. Những loại mỹ phẩm ghi mác thiên nhiên với thành phần ghi như vậy thực chất chưa hẳn đã hoàn toàn an toàn.


Do các thành phần để tạo nên sản phẩm tuy mang nguồn gốc 100% thiên nhiên nhưng vẫn có thể chứa đựng một số hóa chất độc hại trong quá trình trồng, chế biến và bảo quản… Tóm lại, chỉ có mỹ phẩm hữu cơ có chứng nhận bởi các tổ chức uy tín mới thực sự chắc chắn về mức độ an toàn của sản phẩm.


Nếu bạn thấy sản phẩm dưỡng da đang dùng có chứa thành phần hóa học như cồn, vaseline, formaldehyde, sodium laureth sulfate, các nhóm pareben, mùi nhân tạo, màu nhân tạo… thì sản phẩ đó không phải là sản phẩm hữu cơ.


Kết luận lại mỹ phẩm hữu cơ phải được bảo đảm bởi các nhà sản xuất. Nếu khi sử dụng có khách hàng nào bị dị ứng thì sản phẩm của họ cũng không hề gây hại tới sức khỏe của người tiêu dùng.


Hiện tại Little Q - Mỹ phẩm xách tay Nga cũng đang có bán một số dòng mỹ phẩm nguồn gốc hữu cơ nổi tiếng, được nhiều chị em tin dùng như: Natura Siberica, Bà Agafi, Planeta Organica, Melvita, Nuxe.... Các bạn có thể thử dùng để trải nghiệm sự tuyệt vời của những sản phẩm hữu cơ an toàn này nhé!

Bình luận

Facebook chat